Topenland là gì? – Câu lạc bộ bóng đá Bình Định

Logo của câu lạc bộ bóng đá topenland

Được nhiều người quan tâm và đặt câu hỏi topenland là gì. Như vậy, topenland là một câu lạc bộ bóng đá Quy Nhơn Bình Định FC. Là mộ câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp và có trụ sở tại thành phố Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định. Câu lạc bộ này, hiện đang thi cho giải đấu bóng đá V-league 1 giải đấu cao nhất tại bóng đá Việt Nam. Sân vận động của câu lạc bộ này có sức khoảng 20 ngàn người trong mỗi trận đấu. Cùng xoilac tìm hiểu.

Giới thiệu sơ lược về câu lạc bộ bóng đá topenland

Năm 1975, câu lạc bộ bóng đá này thành lập với 48 năm về trước câu lạc bộ bóng đá này có tên gọi là “Thanh Niên Bình Định”. Vào năm 25/12/2020, câu lạc bộ này được “Topenland Việt Nam” và “Hưng Thịnh Land” tài trợ chính của câu lạc bộ bóng đá này trong 3 mùa từ năm 2021 đến năm 2023 của giải đấu V-league. Với tài trợ kinh phí lên đến 300 tỷ đồng. Câu lạc bộ này đã chính chức đổi thành tên “câu lạc bộ bóng đá topenland Bình Định” hay còn gọi “Topenland FC Bình Định”.

Khi trở lại mùa giải 2021, của giải đấu V-league, câu lạc bộ bóng đá topenland Bình Định cũng khá ấn tượng với thành tích khi đứng trong bảng xếp hạng  thứ 8 các câu lạc bộ khác và 12 vòng thi đấu. Câu lạc bộ này đã giành được 16 điểm với 4 trận đấu thắng, 4 trận đấu hòa và 4 trận đấu thua. Chỉ cách nhau 1 điểm của các câu lạc bộ tranh giành chức vô địch. Tuy nhiên, mùa giải 2021 đã kết thúc giữa chừng khi ảnh hưởng đến dịch covid – 19.

Vào mùa giải 2022, giải đấu diễn ra tại Quy Nhơn Bình Định ở lượt cuối của giải đấu V-league câu lạc bộ bóng đá topenland đã giành chiến thắng 2 -1 với câu lạc bộ bóng đá thành phố Hồ Chí Minh. Câu lạc bộ topenland đã vào chung kết, và để thua bàn 0-2 với câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đây cũng là thành tích kể từ 16 năm mới diễn ra sau khi giành hạng 3 mùa giải năm 2006.

Giới thiệu sơ lược về câu lạc bộ bóng đá topenland
Giới thiệu sơ lược về câu lạc bộ bóng đá topenland

Những ưu điểm nổi bật của câu lạc bộ bóng đá topenland

Dưới đây là những nổi bật về câu lạc bộ bóng topenland. Những ai hâm mộ về câu lạc bộ này có thể biết về câu lạc bộ mà mình yêu thích.

Màu áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá topenland

Với màu áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá topenland, được hoàn toàn thiết kế đẹp mắt với những màu phá cách rất độc đáo. Với những họa tiết tinh tế và khỏe khoắn, dù mới được ra mắt ít ngày nhưng mẫu áo thi đấu của câu lạc bộ này đã để lại nhiều ấn tượng cho nhiều người hâm mộ bóng đá đất võ. Hoàn toàn thiết kế với nhiều màu sắc và phiên bản khác nhau, trên thân áo cũng thiết kế nhiều màu phá cách rất độc đáo.

Áp dụng với công nghệ Moisture-Wicking, cùng với mặt vải có nhiều lỗ thoáng khí siêu nhỏ, giúp những chiếc áo đấu của các cầu thủ có khả năng bay hơi cao và hút ẩm nhanh. Các cầu thủ sẽ luôn cảm thấy khô thoáng và nhẹ nhàng, hạn chế mùi phát sinh trong quá trình tham gia vận động.

Màu áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá topenland
Màu áo thi đấu của câu lạc bộ bóng đá topenland

Logo của câu lạc bộ bóng đá topenland

Logo của câu lạc bộ bóng đá topenland, được thiết trên một con ấn có hình tròn. Với 2 tone màu chính là màu xanh lá và mà cam, trung tâm của logo là một hình ảnh đặc biệt là Nguyễn Huệ cưỡi ngựa. Biểu tượng mang ý nghĩa là mảnh đất võ Bình Định. Trên hình tròn ghi “Binh Dinh” là đại diện cho tỉnh Bình Định, dưới hình tròn là “Football Cup” ý nghĩa đây là một câu lạc bộ chuyên nghiệp và đoàn kết

Sân vận động về câu lạc bộ bóng đá topeland

Sân vận động của câu lạc bộ bóng đá topenland, được xây dựng vào năm 1976. Sau khi, câu lạc bộ này giành quyền lên hạng cho giải đấu V-league mùa giải 2021. Ủy Ban tỉnh Bình Định đã cùng nhà tài trợ tập đoàn Hưng Thịnh, cải tạo lại sân vận động, nâng cấp toàn diện về sân vận động với những hạng mục như: khu vực đại biểu, mặt sân cỏ, khán đài, những phòng chức năng và đèn chiếu sáng.

Sân vận động Quy Nhơn với sức chứa 20 ngàn người, hiện nay được xem là một sân bóng hiện đại và đẹp nhất tại khu vực miền Trung. Ngoài phục vụ cho câu lạc bộ bóng đá topeland, sân vận động này còn sẵn sàng phục vụ cho đội tuyển quốc gia Việt Nam để về đây để tập luyện.

Sân vận động về câu lạc bộ bóng đá topeland
Sân vận động về câu lạc bộ bóng đá topeland

Kết luận

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp về topeland là gì. Hy vọng rằng, bài viết sẽ giúp cho những ai hâm mộ về câu lạc bộ topenland với nhiều thông tin rất hữu ích. Cũng như dễ dàng theo dõi về lịch thi đấu và những thông tin liên quan đến câu lạc bộ này, Để ủng hộ câu lạc bộ bóng đá để có tinh thần tham gia thi đấu sắp tới mùa giải V-league.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *